Cách Chơi Vua Bài Yugioh Cơ Bản Cho Người Mới Nhập Môn

Cách chơi vua bài Yugioh vẫn không ngừng tạo cơn sốt, được nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn đang tò mò muốn biết trò chơi của Nhật này có gì mà nhiều người mê tít, cách chơi ra sao. Hãy xem hết những chia sẻ của Kubet trong chia sẻ dưới đây bạn sẽ có lời giải đáp cho mình.

Vua bài Yugioh – Trò chơi đậm chất Manga

Vốn dĩ Yugioh là một bộ manga đình đám của nước Nhật nói về thế giới trò chơi. Rất nhanh sau đó được phát hành tại Việt Nam với tên thuần Việt “Vua bài Yugioh” và được các bạn trẻ yêu thích 

Bộ manga xoay quanh game hư cấu mang tên Duel Monster do Yu-Gi-Oh!Trading Card Game phát triển ở đời thực. Cách chơi vua bài Yugioh cũng tương đối dễ,  người chơi sẽ phải tìm mọi cách làm sao giảm càng nhiều điểm sống Life Point của đối thủ càng tốt. Để làm được điều này, bạn sẽ cần sử dụng tới các quân quái vật, cạm bẫy và phép thuật hỗ trợ.

Đôi nét giới thiệu về trò chơi vua bài Yugioh
Đôi nét giới thiệu về trò chơi vua bài Yugioh

Các vật dụng cơ bản khi chơi vua bài Yugioh

Trò này không dùng bộ tú lơ khơ 52 lá như thường thấy, thay vì đó, người ta sẽ sử dụng bộ bài với rất nhiều hình nhân vật khác nhau và các công cụ hỗ trợ như sau:

  • Bộ bài chủ đạo: Sử dụng bộ riêng biệt.
  • Bàn chơi Yugioh: Đây là nơi người tham gia sẽ đặt các quân bài và đối đầu với nhau.
  • Một đồng xu: Một số quân trong game sẽ yêu cầu sử dụng dụng cụ này để hỗ trợ.
  • Một viên xúc xắc: Tương tự, một số quân sẽ cần tới xúc xắc để chơi.
  • Bộ đếm: Môt số nhân vật nhỏ dùng để đánh dấu, theo dõi hưởng ứng ảnh hưởng trực tiếp tới các quân bài.

Chuyên Mục >>> Game Bài 3D

Bộ bài sử dụng trong game Yugioh

Khi tìm hiểu cách chơi vua bài Yugioh, bạn cũng cần nắm rõ bộ bài sử dụng trong game. Như đã nói ở trên, trò này ta sẽ có bộ  riêng bao gồm:

Bộ bài chơi vua bài Yugioh cơ bản
Bộ bài chơi vua bài Yugioh cơ bản

Main Deck – Bộ bài chính

Bộ này mọi người sẽ dùng để rút khi chơi với tất cả 40 – 60 quân. Nhằm tăng tỷ lệ rút được lá đẹp, gamer chuyên nghiệp ưu tiên chọn bộ 40 quân.

Extra Deck – Bộ bổ sung

Trong cách chơi vua bài Yugioh, bên cạnh bộ chính, người ta sẽ dùng thêm bộ bổ sung chứa các lá quái vật Fusion Monsters và Synchro cho từng trường hợp. Thường thì bộ này có 0 – 15 thẻ và không nằm trong bộ chính.

Side Deck – Bộ bên ngoài

Bộ này cũng bao gồm 0 – 15 lá khác nhau thường dùng để thêm hoặc bớt vào bộ chính giữa các hiệp đấu. Theo quy định cách chơi vua bài Yugioh, người chơi có thể dùng chúng để hoán đổi bất kỳ thẻ nào trong bộ chính. Chỉ cần bộ chính đảm bảo số lượng và không có 3 quân đồng loại với nhau.

Luật chơi vua bài Yugioh cơ bản

Người đầu tiên sẽ được định đoạt thông qua cách tung xúc xắc hoặc oẳn tù xì. Sau đó những người tham gia sẽ tiến hành xếp toàn bộ bài mình đang có lên bàn game hình chữ nhật và phân chia thành 2 nửa đối xứng cho 2 người.

Căn cứ quy định cách chơi vua bài Yugioh, mỗi người bắt đầu ván chơi đều được cấp 8000 điểm sống. Thắng thua sẽ được phân định bằng 3 ván, nếu ai thắng ⅔ hoặc 3/3 sẽ là “winner”.

Những trường hợp người chơi được tính thắng cuộc khi và chỉ khi đáp ứng được những điều kiện sau đây:

  • Điểm sống của đối thủ về 0.
  • Ở giai đoạn rút bài, đối phương không còn lá nào để rút, bạn cũng sẽ được tính thắng luôn.
  • Đối thủ bị xử thua vì một lá bài nào đó đi không đúng.

Chi tiết cách chơi vua bài Yugioh qua từng giai đoạn

Trò chơi này sẽ có 6 giai đoạn tất cả, ứng với đó ta sẽ có cách chơi khác nhau như sau:

Các giai đoạn trong trò chơi vua bài yugioh
Các giai đoạn trong trò chơi vua bài yugioh

Cách chơi vua bài Yugioh thời điểm rút bài

Đây là giai đoạn đầu tiên, người chơi sẽ được quyền rút 1 quân và được phép kích hoạt một quân bẫy đối thủ.

Giai đoạn chờ

Tiếp theo đến giai đoạn 2, người chơi được phép kích hoạt một vài hiệu ứng ma thuật. Nếu trong tay bạn không có thẻ ma pháp, có thể bỏ qua giai đoạn chờ này.

Xem Thêm >>> Cách Chơi Bài Binh 13 Lá Với 4 Kinh Nghiệm Chốt Bài Hiệu Quả

Giai đoạn chính 1 và 2

Mức độ quan trọng của 2 giai đoạn này là như nhau, bạn có thể chọn một số thao tác: Thay đổi trạng thái quái thú, triệu hồi quái thú,… để tăng sức mạnh cho mình.

Giai đoạn chiến đấu

Cách chơi vua bài Yugioh giai đoạn này chủ yếu tập trung vào việc tấn công quái thú đối phương. Bạn hãy chọn cho mình một quân quái thú rồi chọn mục tiêu tấn công. Ai không có quái thú, có thể chọn phương án tấn công trực diện, trừ thẳng điểm sống của đối phương. Lưu ý, mỗi quái thú sẽ chỉ được tấn công 1 lượt duy nhất.

Giai đoạn kết thúc

Tới đây bạn cần loại bỏ hết các lá bài không có hiệu lực. Trên bàn không được nhiều hơn 6 quân Yugioh theo đúng quy định.

Kết Luận

Vừa rồi là toàn bộ cách chơi vua bài Yugioh cơ bản cho những ai đang quan tâm tới tựa game thú vị này. Hiện tại trên nền tảng Kubet đã có phiên bản online của game, bạn có thể truy cập để tham gia trải nghiệm và nhận thưởng mỗi ngày.